Trái đất ngày càng nóng lên do sự phát tán khí thải – bụi trong ống khói lò hơi tại các khu công nghiệp, khu chế xuất,… vượt quá giới hạn cho phép rất nhiều lần. Bên cạnh sử dụng các công nghệ mới nhằm hạn chế mức thấp nhất phát thải ra ngoài môi trường thì việc sử dụng các phương pháp xử lý khí thải cũng được coi là giải pháp tối ưu. 

 

Xử lý khí thải hiệu quả      

Xử lý khí thải đặc biệt là các khí độc hại như: các dung môi hữu cơ, furant… rất khó xử lý, đòi hỏi phải có thiết bị hiện đại và đồng bộ mới xử lý được. Ngoài ra, để xử lý khí thải hiệu quả điều quan trọng là phải xác định đặc tính cũng như thành phần chủ yếu chất ô nhiễm trong khói bụi. 

Công ty CP môi trường công nghiệp Xanh xin giới thiệu đến các bạn một số phương pháp xử lý khí thải mà hiện nay chúng tôi đang sử dụng hiệu quả:

Phương pháp hấp thụ

Phương pháp hấp thụ sử dụng các chất hấp thụ như: dung môi, nước, các hợp chất để hấp thụ chất độc ra khỏi không khí.

Phương pháp này thường sử dụng để tách hơi axit ra khói dòng khí thải.

Phương pháp đốt

Dòng khí thải phát sinh, sẽ được một hệ thống hút khí dẫn tới bình nén khí để đốt. Phương pháp này có thể áp dụng đốt các loại khí dễ cháy như: CO, hơi sơn…

Phương pháp sử dụng thiết bị tĩnh điện để hút bụi

Phương pháp này được sử dụng trong các nhà máy xi măng, may mặc…

Phương pháp sử dụng vật liệu/hoá chất phản ứng

Sử dụng các loại hoá chất để phản ứng để tạo ra CO2 và hơi nước. Phương pháp này áp dụng đối với nhà máy thải ra dung môi hữư cơ.

Sử dụng chất xúc tác để tạo phản ứng với không khí

Phương pháp này áp dụng để xử lý khí thải có hiệu quả. Hiện nay các chất xúc tác được sử dụng rộng rãi là nano TiO2, Sắt từ,…

Ngoài ra, xử lý khí thải có thể áp dụng song song nhiều phương pháp cả hoá và lý